Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, công nhận huyện Nam Giang đạt chuẩn Phổ cập giáo dục, Xóa mù chữ năm 2018.

Thực hiện công văn số 1754/SGDĐT-GDTrH ngày 26/11/2018 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về kế hoạch kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018; Quyết định số 1338/QĐ-SGDĐT ngày 26/11/2018 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục và xóa mù chữ các huyện Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang năm 2018.

Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng phòng Giáo dục Trung học cơ sở làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công nhận huyện Nam Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018 theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính Phủ và Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(Thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc, Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó trưởng ban Chỉ đạo PCGD,XMC huyện báo cáo thực hiện năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019)

Qua báo cáo kết quả kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Nam Giang. Ban Chỉ đạo phổ cập của các xã và huyện Nam Giang đã ứng dụng tốt phần mềm phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu phổ cập, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo quy định.

(Đồng chí A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo PCGD,XMC huyện phát biểu tại buổi kiểm tra)

(Ông Nguyễn Hoàng Nam - Trưởng phòng GDTrHCS Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kết luận tại buổi kiểm tra)

Đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện đảm bảo thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Nghị định 20/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 07/TT-BGDĐT. Đồng chí Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng phòng Giáo dục TrHCS, Trưởng đoàn đánh giá huyện Nam Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Đề nghị Ban chỉ đạo PCGD, XMC của huyện và phòng Giáo dục và Đào tạo khắc phục những tồn tại. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi, Xóa mù chữ mức độ 2. Nâng cao PCGD Tiểu học mức độ 3. Tiếp tục đầu tư đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, tạo môi trường học tập phong phú cho con em đến trường. Đội ngũ giáo viên cần đổi mới phương pháp dạy học, cách đánh giá học sinh. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đây là giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

(Tin và ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo)